0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Không Lên

Tháng ba  12, 2018.

Máy tính là công cụ cũng là người bạn giúp ích cho nhiều người trong mọi hoạt động như học tập, làm việc, giải trí. Nhưng bỗng nhiên một ngày bạn mở máy thì màn hình máy tính không lên. Nếu như bạn biết và bắt mạch đúng thì sẽ không mất nhiều thời gian, song nếu bạn không biết và bắt mạch sai sẽ làm máy tính của bạn có thể phải thay thế những linh kiện đặt tiền như bo mạch chủ hoặc CPU. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tìm cách sửa lỗi qua thông tin sau.

Sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Lỗi thường gặp và cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Màn hình máy tính không lên sẽ khiến bạn đôi lúc bực mình hay cũng có khi lo sợ nhưng bạn hãy bình tĩnh điều cần thiết bây giờ là phải xác định chính thức căn bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào. Trước hết bạn cần tìm hiểu và kiểm tra:

  • Máy tính không có dấu hiệu được cấp nguồn:

Trước khi bắt đầu sửa lỗi máy tính thì bạn nên xem xét để chắc chắn rằng bạn đã bật tất cả các nút nguồn và nút chuyển đổi năng lượng trên máy tính của bạn:

  • Công tắc nguồn ở mặt sau máy tính
  • Công tắc nguồn trên ổ điện, tăng áp hoặc UPS (nếu bạn có).
  • Nút nguồn trên mặt trước của máy tính

Để sửa lỗi màn hình máy tính không lên bạn cần xác minh nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi điện áp có được thiết lập một cách chính xác. Có thể điện đầu vào cho các nguồn cung cấp năng lượng không phù hợp với nhu cầu năng lượng thiết lấp chính xác cho máy tính và vì lý do này mà máy tính của bạn không thể lên được.

Hãy kiểm tra kết nối cáp điện có bị ngắt, có bị buông lỏng hoặc chưa cắm phít là lý do đầu tiên trong việc này.

Bạn nên xem nút nguồn ở mặt trước vỏ thùng máy tính. Nếu máy tính không tiếp nhận nguồn vì nút Power ở mặt trước máy tính bị hỏng, thì bạn nên thay vỏ thùng mới. Và cần chọn đúng tiêu chuẩn để có độ bền vì đôi lúc nút bấm liệt và luôn ở trạng thái Power hoặc Restart dẫn đến hư hại tất cả các phần cứng khác.

Cần phải thay vỏ thùng mới máy tính khi nút Power bị hư

Cần phải thay vỏ thùng mới máy tính khi nút Power bị hư

  • Nếu cần hãy thay thế bo mạch chủ của máy tính:

Nếu bạn đảm bảo nguồn điện được cung cấp, nút power trên vỏ thùng đang làm việc tốt, bộ nguồn hoạt động tốt, thì có khả năng là do bo mạch chủ của máy và nó cần được thay thế.

Nếu quạt nguồn quay đều chứng tỏ bộ nguồn còn hoạt động tốt. Để sửa lỗi màn hình máy tính không lên mà quạt vẫn chạy, bạn nên đề phòng trường hợp nguồn quá yếu không đủ điện năng. Bạn vẫn nên tiếp tục kiểm tra bằng cách thử dùng một bộ nguồn khác mới hơn và chưa qua sử dụng.

Với cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên trên mong rằng giúp bạn trong những tình huống cần thiết.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®