0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

Tháng ba  28, 2018.

Không phải ai khi sử dụng máy tính đều có đủ kinh nghiệm hay hiểu biết để sửa những lỗi mắc phải của máy tính. Lỗi bật máy tính không lên màn hình là lỗi thường gặp và ai cũng có thể gặp phải. Vậy khi gặp phải lỗi này bạn nên làm gì và làm như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn có những kiến thức để xử lý những lỗi đó mà không cần phải ra tiệm để sửa.

 

Lỗi máy tính bật không lên nguồn thường xuyên xảy ra

Lỗi máy tính bật không lên nguồn thường xuyên xảy ra

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bật máy tính không lên màn hình

 

- Lỏng khe cắm RAM

- CARD màn hình

- Nguyên nhân do dây cáp cắm của máy tính

 

Cách khắc phục tình trạng bật máy tính không lên màn hình

 

Nếu nguyên nhân do khe cắm RAM bị lỏng thì chỉnh lại khe cắm RAM

Đây là nguyên nhân hay gặp nhất trong lỗi này. Trong quá trình sử dụng ổ cắm RAM bị lung lay, hay lúc di chuyển bị va đập, do RAM máy tính lâu ngày sử dụng bị bẩn… phải tắt máy tính hoàn toàn, rút toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy tính, xem xét lại ổ cắm RAM, lau chùi sạch sẽ RAM và khe cắm RAM và cắm lại sau đó khởi động lại máy tính.

 

Kiểm tra lại khe và ổ cắm RAM

Kiểm tra lại khe và ổ cắm RAM

 

Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cần phải thay card

Nếu do nguyên nhân này bạn cần mang máy tính ra tiệm để sửa hoặc thay. Tuy nhiên card màn hình là bộ phận rất bền của máy tính, tỷ lệ lỗi xảy ra ít. Những máy tính nào sử dụng 1 cách thường xuyên thì card máy tính khó mà bền được. Lỗi này bạn nên nghĩ đến là phần cuối cùng khi bạn tự sửa các lỗi khác mà vẫn không được.

 

Cần kiểm tra cáp màn hình

Đây là nguyên nhân thường gặp và xũng là nguyên nhân dễ sử lý nhất. Đối với các máy tính PC lỗi này dễ xảy ra do trong quá trình sử dụng thường bị va chạm vào các vật xung quanh gây nên hiện tượng này. Bạn có thể tháo ra và lắp lại là được. Tuy nhiên, lỗi này dễ thực hiện đối với các máy PC, đối với máy laptop thì việc tháo cap không phải chuyện dễ, bạn nên đưa máy ra tiệm để họ sử lý 1 cách bài bản hơn.

 

Kiểm tra dây cáp cắm vào máy tính

Kiểm tra dây cáp cắm vào máy tính

 

Nhấn giữ nút mở tắt nguồn máy tính (Power)

Đây là phương pháp đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi bật máy tính không lên màn hình. Hãy ấn và giữ nút Power 1 lúc từ 5 – 10 giây để máy tính của bạn được tắt hoàn toàn. Tiếp theo bạn sẽ mở máy tính như bình thường. Cachs xử lý này có thể khắc phục được lỗi trên.

Để sửa lỗi máy tính không phải ai cũng có thể tự làm được, trên đây là lỗi thông thường bạn có thể gặp phải và những cahs giải quyết mà bạn có thể thực hiện. Nếu những lỗi nào vượt quá khả năng của bạn hãy mang máy tính ra tiệm để sửa 1 cách chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

 

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®