0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

(Tất tần tật) Cách kiểm tra máy tính cũ khi mua chi tiết nhất

Tháng một  25, 2018.

Kiểm tra một chiếc máy tính cũ không hề đơn giản bởi đã là đồ công nghệ thì có rất nhiều chi tiết. Kiểm tra không chỉ đơn giản là quan sát bằng mắt những hiện tượng hay bề ngoài mà là kiểm tra cách mà nó vận hành. Tuy vậy, vẫn có cách kiểm tra máy tính  cũ khi mua một cách hiệu quả mà H-sky sẽ giới thiệu đến bạn qua bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên: Kiểm tra ngoại hình sản phẩm

Việc đầu tiên là quan sát bề ngoài của sản phẩm, đây là công đoạn đầu tiên để phát hiện ra lỗi lắp ráp hay những điểm xấu của máy. Kiểm tra xem máy có bị va đập méo mó không, xây xước nhiều không,có bị vỡ không. Sau đó quan sát đến góc canh, những điểm lắp ráp của máy để chắc rằng chúng khớp với nhau và chắc chắn. Nếu những chỗ nối lỏng lẻo, nhìn không khớp thì sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong và nếu dùng lâu dài hay xê dịch nhiều thì vỡ là điều không tránh khỏi. Trong cách kiểm tra hàng cũ trước khi mua đây là bước cần lưu ý nhất.

Cách kiểm tra hàng cũ khi mua

Kiểm tra ngoại hình của máy là bước đầu tiên và quan trọng

Thứ 2: Kiểm tra màn hình

Trong cách kiểm tra hàng cũ khi mua thì kiểm tra màn hình là bước quan trọng bởi màn hình đóng vai trò quan trọng trong một chiếc máy. Xem xét thật kỹ màn hình để tìm ra được những lỗi như điểm chết hay sọc màn hình. Một công cụ chúng tôi gợi ý cho bạn là Dead Pixel Locator để phát hiện điểm chết. Máy có điểm chết đồng nghĩa nó đã xuống cấp rồi đấy.

Cách kiểm tra hàng cũ khi mua

Sử dụng Dead Pixel Locator để phát hiện điểm chết

Thứ 3: Kiểm tra thông tin máy

Đây là bước quan trọng để chắc chắn đây là chiếc máy bạn cần. Những thông tin về máy như cấu hình, phần cứng là những thông tin quan trọng. Bạn có thể kiểm tra bằng các dùng lệnh của máy hay một số công cụ hữu hiệu khác: CPU Z là gợi ý của chúng tôi bởi thông tin đưa ra đầy đủ và chi tiết.

Thứ 4: Kiểm tra ổ cứng của máy

Ổ cứng có vai trò khá quan trọng, nó quyết định xem máy hoạt động có tốt không. Việc kiểm tra ổ cứng là phần khó nhất và mất khá nhiều thời gian nhưng kết quả kiểm tra sẽ giúp ích rất nhiều. Có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn trong bước khó khăn này: mHDD hay DiskInfo. Tốn công sức một chút nhưng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Thứu 5: Kiểm tra cổng kết nối

Cổng kết nối bao gồm cổng USB, cổng mạng…được thực hiện bằng các thao tác đơn giản như cắm thử các cổng để kiểm tra hiệu quả. Nhỏ mà có võ đấy.

Thứ 6: Kiểm tra camera

Việc kiểm tra này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các mạng xã hội để gọi cho bạn của mình vừa để gọi cũng vừa nhắc khéo đến việc mình sắp có máy, một công đôi việc đấy.

Thứ 7: Cấu hình laptop là bước cuối cùng

Cấu hình ít khi thay đổi nên nhiều người quên mất bước này. Trong máy có phần mềm hỗ trợ là Dxdiag, bạn dễ dàng biết được các thông tin về máy một cách đơn giản, thuận tiện.

Cách kiểm tra hàng cũ khi mua

Dxdiag là công cụ hữu hiệu để kiểm tra cấu hình máy

Mua một chiếc máy đáp ứng đủ nhu cầu quả không đơn giản, kiểm tra thật kỹ để không hối hận khi mua nhé. Chúng tôi vừa chia sẻ cách kiểm tra hàng cũ khi mua, hy vọng các bạn có được thông tin hữu ích. Nếu bạn băn khoăn khi lựa chọn máy thì hãy đến với HSKY Computer để được tư vấn trực tuyến và có được chiếc mày ưng ý, website hỗ trợ của HSKY www.hskycomputer.com


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®