0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách khắc phục nhanh nhất màn hình máy tính không lên khi khởi động

Tháng ba  27, 2018.

Sẽ không mất nhiều thời gian và biện pháp để sửa lỗi màn hình máy tính không lên khi khởi động, nhưng nếu không biết cách khắc phục cũng có thể khiến bạn phải trả một khoản tiền lớn, có thể buộc phải thay thế những linh kiện đắt tiền trong khi chúng chưa cần thiết phải thay như : bo mạch chủ hoặc CPU.

Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên khi khởi động như thế nào ?

Máy tính không lên màn hình khi khở động là một lỗi thường gặp khi đang sử dụng máy tính. Khi gặp trường hợp này chúng ta thường lo sợ mọi dữ liệu quan trọng  trên máy tính của mình sẽ bị mất. Cho nên bạn hãy bình tĩnh, không cần lo lắng vì những dữ liệu trong ổ cứng của bạn sẽ không bị mất đi. Trước khi xác định chính xác nguyên nhân nào, bạn hãy an tâm vì những file ảnh, video, văn bản, dữ liệu... của bạn vẫn  có thể vẫn an toàn, chỉ là tạm thời bạn không thể truy cập được

1. Chỉnh lại khe RAM

Khe RAM chính là nguyên nhân thường gặp nhất khiến màn hình máy tính không lên khi khở động. Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng bị va đập, ram bị lỏng hoặc có dính bụi. Các bạn thực hiện tắt hoàn toàn may tính rồi rút nguồn điện tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chúng ta tiến hành vệ sinh, kiểm tra RAM  rồi lắp RAM vào máy tính.

 

Vệ sinh và chỉnh lại RAM

Vệ sinh và chỉnh lại RAM

2. Thay card màn hình

Chúng ta biết rằng card màn hình là thiết bị rất bền nhưng nếu máy tính của bạn  sử dụng lâu năm dẫn đến hỏng. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì chúng ta cần mang tới tiệm uy tín để thay cart màn hình mới.

3. Kiểm tra cable kết nối màn hình

Đây cũng là thao tác cần thiết phải thực hiện để kiểm tra khi máy tính không lên màn hình. Việc cần làm là tháo cable kết nối, cắm lại cable, kiểm tra cac ốc vít xem đã được văn chặt chưa, rồi tiến hành khởi động máy tính kiểm tra.

4. Nhấn giữ Power

Đây là cách đơn giản nhất sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Nguyên nhân vì khi tắt máy của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Để khắc phục lõi này, bạn nhấn giữ nút Power từ  5 -10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó khởi động lại máy.

5. Kiểm tra ổ cứng

Máy không lên có thể do lỗi ổ cứng, chập làm máy không  thể khở động lên nguồn. Hoặc có thể  là bị hỏng ổ cứng , khiến cho máy tính không khởi động được. Bạn có thể mang ra tiệm sửa chữa tháo ổ cứng ra thay ổ khác.

 

Kiểm tra khắc phục lỗi

Kiểm tra khắc phục lỗi

    

 Hi vọng trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên khi khởi động. Giúp chúng ta thực hiện một cách đơn giản dễ dàng trong quá trình làm việc học tập!

>>>> Tham khảo thêm: Top những màn hình máy tính cũ giá rẻ nhưng lại đang được sử dụng thịnh hành nhất trên thị trường hiện nayMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®