0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình hiệu quả nhất

Tháng ba  15, 2018.

Máy tính khởi động không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều bạn thường gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết để có thể chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để sửa lỗi. Với những kinh nghiệm sau sẽ là giải pháp giúp ích cho bạn khi khắc phục tình trạng này tại nhà.

Cách khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Cách khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Khắc phục máy tính khởi động không lên màn hình

  • Chỉnh lại khe Ram để khắc phục máy tính khởi động không lên màn hình

Khe Ram chính là nguyên nhân thường gặp khi máy tính khởi động không lên màn hình. Có thể do các tác động mạnh như va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà Ram máy tính bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này bạn cần tắt hoàn toàn máy tính – rút nguồn điện – tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần Ram và chỉnh lại cho chắc chắn. Có thể tháo hẳn Ram ra và lắp lại, phủi bụi cho Ram và khe Ram trên PC.

  • Thay Card màn hình để sửa lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Card màn hình là thiết bị rất bên vì vậy tỉ lệ để Card màn hình bị hỏng là rất khó. Tuy nhiên nếu PC máy tính của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thị thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do Card màn hình thì bạn nên mang tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card màn hình mới.

  • Kiểm tra Cable kết nối màn hình để khắc phục máy tính khởi động không lên màn hình

Dây cable bị lỏng cũng là nguyên nhân thường thấy khiến máy tính khởi động không lên màn hình. Chính vì thế, bạn nên khắc phục bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Đây là cách đơn giản thực hiện trên máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn bằng cách để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

  • Nhấn nút Power để khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Nhấn nút Power là cách đơn giản nhất, nhưng cũng không phải là hiếm gặp khi máy tính khởi động không lên màn hình. Đơn giản là khi tắp máy laptop, PC của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế, bạn hãy nhấn nút Power trong khoảng 4 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó, bạn nhấn Power để mở lại máy tính của bạn

Nhấn nút Power để khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Nhấn nút Power để khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Với những cách trên mong rằng sẽ giúp bạn khắc phục cũng như sửa lỗi nhanh chóng khi gặp tình huống máy tính khởi động không lên màn hình. Chúc các bạn thành công!

Đến với https://www.hskycomputer.com/ các bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ và kiểm tra máy tính của mình hoàn toàn miễn phí và có thể tham khảo thêm thế giới máy tính cũ siêu tốt và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY
MST: 0107754426
ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÍ KINH DOANH: SỐ 21 NGÕ 87 ĐƯỜNG NGUYỄN KHANG, P.YÊN HÒA, Q. CẦU GIẤY, TP. HN
Chi nhánh 1 Hà Nội: Số 73, ngõ 68, đường Xuân Thủy, Hà Nội
Điện Thoại: (024)22.804.888 / 0901.268.889
Email: hskycomputer.com@gmail.com
 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®