0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen một góc

Tháng ba  16, 2018.

Màn hình máy tính bị đen một góc là một trong những lỗi hiếm khi gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Nguyên nhân của lỗi này là từ đâu và cách khắc phục chúng như thế nào? Tất cả thông tin hữu ích này sẽ được cung cấp trong bài này.

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị đen một góc

Khi màn hình máy tính bị đen một góc thì bạn phải hết sức lưu ý bởi hiện tượng này xảy ra có thể là do màn hình hoặc một số bộ phận khác đang có dấu hiệu hư hỏng. Việc phớt lờ lỗi này có thể dẫn tới nguy cơ bạn phải thay màn hình mới.

Vì sao những vệt đen này lại xuất hiện? Đầu tiên bạn cần phải xem xét những dạng vệt đen xuất hiện trên màn hình máy tính dưới đây:

Nguyên nhân dẫn tới màn hình bị đen 1 góc

Nguyên nhân dẫn tới màn hình bị đen 1 góc

- Lỗi do nhà sản xuất: Những vệt đen hoặc những chấm nhỏ rải rác xuất hiện trên màn hình ngay khi mua về thì đó là lỗi từ phía nhà sản xuất.

- Những vệt đen xuất hiện sau 1 thời gian sử dụng có thể là do trong quá trình sử dụng bạn không cẩn thận để màn hình bị va đập hoặc có vật nặng rơi vâò khiến một số phần cứng bị hư hỏng.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị đen một góc

- Đối với lỗi của nhà sản xuất thì bạn nên đổi trả hoặc máy còn thời gian bảo hành thì nên nhanh chóng mang máy đi kiểm tra.

Vệt đen lan rộng thì bạn phải tháo và kiểm tra các bộ phận của máy tính

Vệt đen lan rộng thì bạn phải tháo và kiểm tra các bộ phận của máy tính

- Đối trường hợp còn lại bạn nên xử lý như sau:

+ Nếu màn hình máy tính bị đen một góc khi có vật cứng rơi vào thì sau 1 thời gian những vệt đen này sẽ mờ dần. Nếu nó chưa gây tổn hại lớn đến màn hình thì có thể biến mất hoàn toàn.

+ Nếu vệt đen ngày càng lan rộng và đậm màu thì phải nhanh chóng tháo máy và kiểm tra những bộ phận như: card màn hình, mainboard, card VGA…để xem chúng có bị hư hỏng không? Ngoài ra, máy tính của bạn có thể đang gặp phải những vấn đề như: hỏng bo mạch cung cấp nguồn điện, màn hình bị điểm chết hoặc bộ phận cao thế cấp điện cho đèn màn hình bị hư…

Với trường hợp máy tính bị hỏng phần cứng thì bạn nên khắc phục bằng cách sửa lỗi hoặc phải thay mới khi cần thiết. Lỗi có ảnh hưởng tới cả lớp hiển thị bên trong thì bạn phải bỏ ra khá nhiều chi phí để khắc phục.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi này.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại đâyMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®