0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách giảm độ sáng màn hình pc win 7

Tháng ba  16, 2018.

Điều chỉnh độ sáng, tối màn hình máy tính là cách tốt nhất để bảo về đôi mắt khi bạn phải làm việc nhiều với máy tính. Bài viết dưới đây sẽ mang lại những giải pháp hết sức đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn biết cách giảm độ sáng màn hình pc win 7. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Màn hình win 7

Màn hình win 7

Cách 1: Cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 bằng những kích chuột đơn giản

Bước 1: Chọn biểu tượng Power Options trên thanh Taskbar, tiếp đó nhấn chuột vào dòng Adjust screen brightness.

Bước 2: Khi cửa sổ Power Options hiện ra, trong đó bạn hãy dùng chuột kéo thanh trượt trong Screen brightness tăng hoặc giảm để điều chỉnh độ sáng thích hợp màn hình và mắt.

Cách 2: Cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 bằng phím cứng trên màn hình

Bước 1: Mỗi màn hình có mỗi phương pháp khác nhau để mở cửa sổ cài đặt màn hình, thông thường có một nút ở mặt trước của màn hình hoặc bảng điều khiển bên cạnh đó sẽ hiện ra một bảng điều khiển cài đặt chung về phần cứng.

Bước 2: Chọn bảng điều khiển Contrast/Brightness or Display Settings để điều chỉnh cài đặt độ sáng.

Brightness là thanh để căn chỉnh độ sáng tối

Brightness là thanh để căn chỉnh độ sáng tối

Bước 3: Nhấn lại nút trên màn hình hoặc bảng điều khiển để đóng cửa sổ cài đặt.

Cách 3: Cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 với máy đã cài đủ driver

Bước 1: Đối với máy tính để bàn PC  việc căn chỉnh tăng hay giảm độ sáng, độ tương phản thì thông thường nếu đã máy cài đủ driver chỉ cần kích trỏ phải chuột vào vùng trống trên màn hình Desktop .

Bước 2: Chọn Graphics Propreties , vào mục Color Correction, sau đó kéo thanh trượt Brightness và Contrast để căn chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với mắt mà bạn thấy thoải mái.

Bên đó, cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 với các bạn sử dụng laptop lại khá đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần nhấn và giữ nút Fn màu xanh và ấn nút F4 cho đến khi màn hình giảm sáng theo ý muốn là được. Để tăng độ sáng, thay vì ấn nút F4 bạn hãy nhất F5.

Trên đây là những cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 mà H-sky muốn chia sẻ với bạn đọc nào còn bỡ ngỡ chưa biết tới những thủ thuật đơn giản này. Hy vọng với những cách này, các bạn có thể căn chỉnh độ sáng tối màn hình hợp lý giúp mắt bạn không bị căng mỏi khi sử dụng máy tính nữa. Chúc các bạn thành công!Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®