0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Tháng chín  19, 2019.

Mặc dù không được linh động như laptop nhưng máy tính văn phòng cũ có ưu điểm hoạt động ổn định, cấu hình mạnh, lưu trữ lớn, màn hình rộng… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm này, sẽ gây khó khăn cho các bạn trong việc lựa chọn bộ máy tính phù hợp. Sau đây, H-Sky sẽ đưa ra các tiêu chí giúp bạn chọn mua được máy tính văn phòng ưng ý nhất.

 

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Máy tính văn phòng

1. Máy tính gồm những bộ phận nào?

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về cấu hình của một chiếc máy tính văn phòng bao gồm những bộ phận nào, và bộ phận nào cần lưu ý cho chiếc máy tính của bạn.

1.1 Chip máy tính

Chip máy tính ( CPU) là mạch xử lý dư liệu được thiết lập trước gồm các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn và các linh kiện điện tử thụ động được kết nối với nhau. CPU được coi là bộ não của máy tính, nó thực hiện tất cả các nhiệm vụ xử lý và điều khiển hoạt động của tất cả các bộ phận khác trong máy tính.

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Chip máy tính

1.2 Bộ nhớ RAM

Là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên với tốc độ ghi- đọc cực nhanh, RAM lưu trữ thông tin để CPU xử lý. Tuy nhiên, dữ liệu trên RAM sẽ không được lưu khi bạn tắt máy tính. Dung lượng RAM càng lớn thì càng tốt nếu bạn muốn lượng công việc được giải quyết nhiều hơn.

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Bộ nhớ máy tính

1.3 Bộ nguồn

Bộ nguồn hay còn gọi là PSU là thiết bị phần cứng rất quan trọng, nó có nhiệm vụ cung cấp điện cho các bộ phận và thiết bị khác trong máy tính, đáp ứng đầy đủ năng lượng cho máy tính hoạt động. Bộ nguồn sẽ quyết định đến tuổi thọ, độ bền, sự ổn định… của toàn bộ hệ thống máy tính.

1.4 Ổ cứng

Ổ cứng có 2 loại là ổ SSD và ổ HDD. Đây là bộ phận lưu trữ toàn bộ dữ liệu của người dùng trong máy tính. Ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề như: độ bảo mật dữ liệu, tốc độ chép xuất dữ liệu, tốc độ khởi động máy…

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Ổ cứng máy tính

1.5 Vỏ máy tính

Vỏ máy tính có chức năng bảo vệ và gắn kết các bộ phận của máy tính. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ phân tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn bởi vỏ máy tính rất đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã.

1.6 Ổ đĩa quang

Đây là một loại thiết bị dùng để lọc các loại đĩa quang. Bao gồm các ổ đọc dữ liệu và ổ đọc - ghi kết hợp. Bạn có thể sử dụng các đĩa quang để lưu trữ hoặc cài đặt phần mềm.

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Ổ đĩa quang

1.7 Bo mạch chủ

Bo mạch chủ hay còn gọi là Mainboard là nền tảng của máy tính, được đặt ở vị trí trung tâm của thùng máy. Nó có nhiệm vụ phân phối điện cho CPU, RAM… và tất cả các thành phần khác ở phần cứng của máy tính. Vfa quan trọng nhất là nó tạo ra mối liên kết giữa các thành phần này với nhau.

1.8 Màn hình

Có nhiều loại màn hình với kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Màn hình Dell U2417H

2. Tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng tốt nhất

Một chiếc máy tính đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu công việc phải là một chiếc máy tính đủ mạnh để hoạt động tốt. Vậy nó phải thỏa mãn các điều kiện nào?

- Chip máy tính: Đối với tiêu chuẩn cơ bản phục vụ cho nhu cầu văn phòng  thì bạn chỉ cần chọn chip Core i3 là được, nếu công việc của bạn cần các tác vụ xử lý cao hơn như đồ họa, game… thì bạn cần cao hơn.

- RAM: Bạn nên chọn RAM có dung lượng từ 4GB trở lên. Bởi tốc độ xử lý của Ram 2GB sẽ chậm hơn một chút nên không khuyến khích dùng.

- Bộ nguồn: Bộ nguồn từ 500W là máy tính đã có đủ công suất để thực hiện công việc rồi. Nếu bạn chọn công suất loại quá lớn không những hao hụt chi phí mà còn dư thừa

- Ổ cứng: Ổ cứng phù hợp nhất là 1.5TB. Nhưng cũng cần tùy thuộc vào công việc của bạn mà có thể mua loại khác. Tuy nhiên, bạn nên chọn máy tính có tích hợp sẵn SSD để tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy.

- Vỏ máy: Tùy điều kiện cũng như sở thích mà bạn có thể mua từ nhiều hãng khác nhau.

- Ổ đĩa quang: Bộ phận này tuy không quá quan trọng nhưng bạn cũng nên trang bị để đôi khi sử dụng hoặc cài lại hệ điều hành.

- Mainboard: Phụ thuộc vào loại chip và ram mà bạn lựa chọn để lựa chọn loại bo mạch chủ sao cho phù hợp

- Màn hình: Màn hình có độ lớn từ 24 inch và độ phân giải full HD là có thể thoải mái làm việc, tần số quét từ 60- 75Hz, tấm nền TN ( chống mỏi mắt) nhưng màn hình IPS lại đẹp hơn, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

3. Tại sao nên chọn mua máy tính văn phòng cũ?

Ngân sách của bạn hạn hẹp? Công ty còn pahir đầu tư vào các trang thiết bị khác nên không đủ chi phí? Do đó máy tính văn phòng cũ là lựa chọn hợp lý nhất mà các chủ doanh nghiệp hướng đến.

3.1 Máy cũ nhưng chất lượng không cũ

Gọi là máy cũ nhưng không có nghĩa tất cả các linh kiện đều cũ. Có thể có sự kết hợp các linh kiện mới với các linh kiện đã qua sử dụng. Chủ yếu máy tính cũ là do người sử dụng sau thời gian khoảng 1-2 tháng muốn nâng cấp hoặc không thích nữa, muốn đổi thương hiệu.

3.2 Có nhiều sự đánh giá từ người sử dụng trước

Với máy tính cũ bạn sẽ có cái nhìn chính xác về sản phẩm hơn khi có những đánh giá khách quan từ những người dùng trước. Bởi khi mua bất kì một sản phẩm nào thì việc tham khảo ý kiến từ những người am hiểu là điều cần thiết.

3.3 Tiết kiệm chi phí

Mua máy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Đối với những chiếc máy tính dùng được 2- 3 tháng ( vẫn còn thời gian bảo hành) thì giá cũng đã rẻ hơn từ 20- 30% rồi.

Đối với những chiếc máy tính có thời gian sử dụng lâu hơn thì giá của nó chỉ bằng ½  đến 1/3 máy mới ( vẫn được bảo hành từ 1-3 tháng).

3.4 Linh hoạt hơn trong việc chọn cấu hình, kiểu dáng, nhãn hiệu

Với khoản tiền nhất định giành cho việc đầu tư máy tính, thì chọn được một vài model máy tính mới ra phù hợp là điều tương đối khó khăn.

Nhưng đối với máy tính cũ thì bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu.

Đặc biệt, bạn còn có cơ hội sở hữu những bộ máy tính doanh nhân không được phân phối ở Việt Nam khi mua máy tính cũ. Đó là các dòng máy tính đồng bộ có xuất xứ từ Mỹ, EU, Nhật Bản,… có chất lượng rất tốt, bền, thiết kế siêu đẹp.

3.5 Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng hơn

Không những giá rẻ mà còn dễ dàng nâng cấp cấu hình và thay thế linh kiện sau này.

Việc mua máy mới sẽ mất rất nhiều thời gian làm thủ tục, giấy tờ và chờ bảo hành. Nhưng đối với máy cũ thì vô cùng nhanh gọn, bạn sẽ được đổi ngay linh kiện khác thay thế khi bị lỗi mà không mất nhiều thời gian.

4. [Review ] Top 4 máy tính văn phòng cũ phù hợp với từng ngành nghề và công việc đang được ưa chuộng nhất

4.1 Máy tính văn phòng cũ HSKY 01: G2020 - 4GB

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Bộ máy tính văn phòng cũ HSKY 01 có cấu hình cơ bản, được xây dựng và cung cấp cho đối tượng chính là dân văn phòng. Bộ máy tính để bàn với chip xử lý G2020 cùng bộ nhớ 4GB lưu dữ liệu, bạn có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng cơ bản một cách mượt mà.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

- MAIN:  Main Gigabyte/ Asus / MSI H61 - CHIP: CPU Intel® Pentium® Processor G2020 (3M Cache, 2.90 GHz)
- RAM:  Ram DDR3 4GB - HDD:  HDD WD Blu 250GB
- POWER:  PSU 300w Công suất thực - VGA:  Intel HD Graphics up to 1GB
- Vỏ:  Vỏ máy tính văn phòng  

>>>> Chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/may-tinh-van-phong-cu_2106.html

4.2 Máy tính văn phòng cũ Hsky 03: I3 2100-4GB

Bộ máy tính văn phòng cũ Hsky 03 được trang bị Main Gigabyte GA-H61M-DS2, CPU Intel® Pentium® Processor i3 2100 với bộ nhớ 3MB và tốc độ xung nhịp 3.1 GHz giúp cho CPU hoạt động mượt mà hơn. Sản phẩm này còn được trang bị thêm bộ nhớ Ram DDR3 4Gb Bus 1333 giúp bạn có thể chạy rất nhiều chương trình mà vẫn đảm bảo sự mượt mà trên máy tính của bạn.

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

- MAIN:  Main Gigabyte/ Asus / MSI H61M - CHIP:  CPU Intel® Pentium® Processor i3 2100 (3M Cache, 3.1 GHz)
- RAM:  Ram DDR3 4Gb - HDD:  HDD WD Blu 250GB
- POWER:  PSU 300w Công suất thực - VGA:  Intel HD Graphics up to 1GB
- Vỏ:  Vỏ máy tính văn phòng  

>>>> Chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/may-tinh-de-ban-cu_2107.html

4.3 Máy tính văn phòng cũ Hsky02: G2020 - 4GB - GT 630

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Bộ Máy tính văn phòng cũ Hsky02 chuyên sử dụng cho những công việc văn phòng. Với cấu hình cơ bản của dân văn phòng, bộ máy tính này giúp bạn có thể lướt web, sử dụng các phần mềm văn phòng thông dụng như office một cách tốt nhất, ngoài ra bạn cũng có thể cài thêm các phần mềm kế toán chuyên dụng như misa, Fast . . . vv.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

- MAIN:  Main Gigabyte/ Asus / MSI H61 - CHIP:  Intel® Pentium® Processor G2020 (3M Cache, 2.90 GHz) 9/18/2019
- RAM:  Ram DDR3 4Gb - HDD:  HDD WD Blu 250GB
- POWER:  PSU 300w Công suất thực - VGA:  VGA Ndivia GT 630

- Vỏ:  Vỏ văn phòng

 

>>>>Chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/may-tinh-van-phong-cu_247.html

4.4 Máy tính văn phòng Hsky 04: I3 2100- 4 GB- GT630

Các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cũ nhất định bạn phải biết

Với Card màn hình VGA Nvidia GT 630 1GB sẽ giúp bạn có thể vận hành tốt các phần mềm xử lý đồ họa đơn giản hay mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của những bộ phim chất lượng cao. Dung lượng ổ cứng lên tới 250GB cho phép bạn thoải mái lưu trữ tài liệu. Hsky04 còn trang bị cho mình một PSU 300w Công suất thực cùng với vỏ case chắc chắn màu sắc trẻ trung.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

- MAIN: Main Gigabyte/ Asus / MSI H61M - CHIP: CPU Intel® Pentium® Processor i3 2100 (3M Cache, 3.1 GHz)
- RAM:  Ram DDR3 4Gb - HDD:  HDD WD Blu 250GB
- POWER:  PSU 300w Công suất thực - VGA:  VGA GT 630
- Vỏ: vỏ văn phòng  

>> Chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/may-tinh-van-phong-cu_2108.html

5. Địa chỉ mua máy tính văn phòng cũ uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội

Đứng trước thực trạng quá nhiều đơn vị mở ra kinh doanh sản phẩm này nhưng luôn đặt lợi ích cá nhân, lợi nhuận của công ty lên hàng đầu mà không cố gắng cải tiến, hay coi trọng sự ổn định lâu dài sản phẩm.

Ngay từ khi thành lập, H-Sky đã đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu vì sự thỏa mãn của khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng nhất.

Với tiêu chí kinh doanh: “ Không cạnh tranh về giá, chỉ cạnh tranh về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của quý khách hàng”. H-Sky đã và đang tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng, kèm với dịch vụ hậu bán siêu ưu đãi, tạo giá trị trọn đời cho người dùng.

Cam kết của H-Sky:

1. Bảo hành 1 đổi 1 tại nơi sử dụng trong 12 tháng đầu tiên

2. Đổi trả hàng không thêm phụ phí trong 14 ngày

3. Miễn phí vận chuyển toàn quốc

4. Nói không với hàng đã qua sửa chữa

5. Bảo trì cài đặt game & phần mềm trọn đời

>>>>> Top 50 bộ máy tính để bàn  cũ - máy tính văn phòng  cũ - máy tính đồng bộ cũ giá rẻ  tốt nhất đang được bán chạy nhất tại H-sky năm 2019 !

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY 

- Địa chỉ: Số 73, ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (024)22.804.888

- Hotline: 0901.268.889 / (024)22.804.888

- Email: hskycomputer.com@gmail.com

-Website: https://www.hskycomputer.com

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®