0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Bí kíp lựa chọn máy tính chơi game đủ mạnh để chiến tất cả các game

Tháng bốn  16, 2020.

Khi chơi bất cứ game nào thì các game thủ đều muốn sở hữu cấu hình máy tính đủ mạnh để có thể dễ dàng cày mượt game. Tuy nhiên thực tế nếu không có đủ những am hiểu về máy tính thì rất khó để có thể lựa chọn cho mình những cấu hình máy tính chuẩn, đôi khi còn dẫn đến lãng phí tiền bạc và làm ảnh hưởng hiệu suất khi bạn chơi game. Bài viết dưới đây H-sky sẽ chia sẻ giúp cho game thủ có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình máy tính chơi game khỏe và tốt nhất.

Bí kíp lựa chọn máy tính chơi game đủ mạnh để chiến tất cả các game

Tại sao bạn nên lựa chọn cấu hình tốt đủ mạnh?

Một bộ cấu hình tốt là những dàn máy tính có chất lượng và công suất cao giúp bạn chơi những loại game nặng vẫn “mượt”, nâng cao hiệu suất và kết quả thi đấu.

Cấu hình máy tính cấu hình cao, đủ mạnh chiến các game

Việc lựa chọn cấu hình máy tính chơi game bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi chơi game, nó giúp bạn:

- Tiết kiệm thời gian: Khi bạn sử dụng dàn máy tính có cấu hình thấp sẽ ảnh hưởng đến việc kết quả chơi game của bạn. Nhiều trường hợp bạn sẽ bị ngắt quãng bởi máy tính không đáp ứng được tốc độ cũng như đồ họa của game.

- Giúp bạn thoải mái: Khi bạn chơi game khủng nếu bạn sử dụng một dàn máy cấu hình thấp sẽ gây cảm giác không thỏa mãn, ức chế cho chính bạn. Việc sử hữu cấu hình máy tính game khủng sẽ giúp bạn chiến game mượt hơn.

- Thể hiện phong cách của bạn: Việc xây dựng một cấu hình máy tính chơi game khủng sẽ thể hiện phong cách cá nhân và đẳng cấp của riêng bạn.

- Thêm kiến thức: Việc xây dựng cấu hình máy tính chơi game khủng sẽ là cơ hội khiến bạn tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như thông số kỹ thuật của dàn máy tính đó. Điều này giúp tăng kiến thức của bạn về dòng máy tính chơi game cấu hình khủng.

Bí kíp lựa chọn máy tính chơi game đủ mạnh để chiến tất cả các game

Những lưu ý quan trọng khi mua máy tính chơi game:

- CPU: CPU hay chính là bộ vi xử lý. Nhắc đến ký hiệu này sẽ có nhiều thông số kèm theo mà bạn cần quan tâm như là tốc độ xung nghiệp, hay số lượng nhân và luồng xử lý. Nếu CPU máy tính của bạn có tốc độ xung nhịp càng lớn thì bộ vi xử lý đảm bảo tiến hành nhiều phép tính trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy nó sẽ đảm bảo cấu hình máy tính chơi game khủng của bạn.

Trên thị trường có rất nhiều loại CPU và được trang bị nhiều nhân cùng luồng xử lý giúp tăng khả năng thực hiện nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Điều này khiến cho các game thủ vừa chơi game vừa game stream và có thể ghi lại toàn bộ quá trình.

- Mainboard: Chính là Bo mạch chủ. Khi mua bo mạch chủ bạn cần lưu ý phải xem xét sao cho đồng bộ với bộ xử lý. Bạn có thể nhờ đến Intel® Desktop Compatibility Tool để có thể kiểm tra sự tương thích giữa bo mạch chủ với máy tính đang dùng chip intel.

- SSD hoặc HDD: Chính là ổ cứng lưu trữ của máy tính. Đây là một thành phần quan trọng không thể thiếu nếu bạn mua cấu hình máy tính chơi game khủng, bởi ổ cứng lưu trữ đóng vai trò thiết yêys trong việc tăng khả năng load trò chơi. Thông thường hiện nay, người ta thường dùng ổ cứng SSD dung lượng thấp kết hợp với ổ cứng HDD vừa tăng dung lượng dữ trữ và đảm bảo về mặt hiệu suất.

- VGA: là card màn hình chuyên để hỗ trợ game và đồ họa, cái này khá quan trọng trong cấu hình máy tính chơi game khủng. Nó có nhiệm vụ trong việc xử lý hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, tương phản thông qua kết nối với màn hình giúp các game thủ thao tác dễ dàng hơn trên máy tính.

VGA quan trọng, nó quyết định tốc độ nhanh hay chậm của máy tính khi chơi game. Nếu VGA của bạn tốt thì tất nhiên máy chạy nhanh, còn nếu không thì máy sẽ chạy chậm hơn. VGA càng mạnh thì giá càng cao nhưng hiệu quả tốt.

- UPS: Chính là nguồn máy tính

Được dùng với công dụng để ngăn chặn những sự cố an toàn về dữ liệu và hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới.

- RAM:  Là bộ nhớ trong của máy

Việc lựa chọn bộ Ram tốt đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn cấu hình máy tính chơi game khủng. Và để có thể chọn Ram tốt bạn nhất định phải xem xét các yếu tố sau:

Dung lượng: Một vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn thắc mắc đó là cần bao nhiêu ram để có thể chơi game? Thực tế cho thấy đối với PC chơi game chạy trên hệ điều hành 64 bit thì phải có mức tối thiểu là RAM 8 GB. Nếu dung lượng Ram dưới mức này thì quá ít. Đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi 3D thì đòi hỏi này lại càng khắt khe hơn.

Nếu bạn muốn chơi game mượt và bảo vệ máy tính thì hãy trang bị RAM 16 GB.

Clock speed: Thực ra bạn không cần quá quan tâm nhiều về cái này. Nếu bạn có ngân sách không được rộng rãi thì bạn hãy cứ ưu tiên dung lượng hơn Clock Speed. Thực tế16 GB 2133 MHz RAM sẽ tốt hơn so với 8 GB 3200 MHz RAM. Với mục đích dùng để chơi game, ngay cả khi máy bạn chỉ có 2133 MHz cũng sẽ thực sự ổn, vì clock speed chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các tác vụ như là chỉnh sửa video, không ảnh hưởng đến hiệu suất trong khi bạn chơi game.

Mua cấu hình máy tính chơi game chất lượng ở đâu uy tín?

Nếu như bạn là người chưa hiểu rõ lắm về các thông số cũng như kinh nghiệm chọn lựa thì bạn nên lựa chọn địa chỉ mua máy tính chơi game uy tín, vừa đảm bảo được hiệu quả vừa đỡ mất thời gian và có thể tiết kiệm chi phí.

H-sky Computer là cơ sở uy tín và là địa chỉ tin cậy cho lựa chọn máy tính chơi game khủng của các game thủ tại Hà Nội. Các dòng máy tính ở đây đều có thểđáp ứng cho bạn có thể chơi tất cả các tựa game như: lol, fifa 4, liên quân, liên minh huyền thoại…

>>>>> Xem ngay Tất cả các bộ máy tính chơi game tốt nhất có thể chiến được tất cả các tựa game chỉ có tại H-skyMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®