0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nên làm gì khi máy tính bị màn hình đen và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tháng ba  12, 2018.

Máy tính bị màn hình đen là điều không mong muốn, không chỉ khiến bạn thấy bất tiện mà còn có thể tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa. Vậy nên bạn có thể làm gì khi gặp trường hợp này, hãy cùng H-sky tìm hiểu trong bài viết lần này nhé!

Máy tính bị màn hình đen

Máy tính bị màn hình đen

Khi máy tín bị màn hình đen, tin xấu là bạn có thể cần phải đưa máy tính đến cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, tin tốt là chúng tôi hướng dẫn cho bạn những bước kiểm tra đơn giản để có thể tránh việc tốn nhiều tiên để đem đi sửa.

Trước hết, chúng ta giả định rằng không có bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình máy tính, bạn không nhìn thấy biểu tượng của Windows, bạn cũng không thấy được logo của nhà sản xuất cũng như con trỏ nhấp nháy.

Ở đây, bất kể nó có hiện tượng gì, vấn đề sẽ không nằm ở hệ điều hành Windows, cũng không do ổ cứng của bạn. Chúng ta sẽ nhìn vào vấn đề do loại màn hình của bạn. Và sau đây là những hướng dẫn để kiểm tra khi máy tính bị màn hình đen.

Đối với External monitor

Trước hết, hãy kiểm tra xem điều gì xảy ra với đèn LED của màn hình khi bạn bật máy tính. Nó có bật hoặc thay đổi màu sắc theo cách nó đã làm trước khi gặp vấn đề? Nếu như đèn LED không sáng, hãy đảm bảo công tắc nguồn được bật và màn hình được cắm vào ổ điện. Nếu không được, hãy tiếp tục thử cắm vào những ổ cắm khác.

Khi External monitor bị đen

Khi External monitor bị đen

Một khi bạn chắc chắn nó nhận được nguồn điện, kiểm tra cáp nối màn hình với máy tính. Hãy chắc rằng bạn có thể kết nối được từ cả hai đầu. Nếu điều này không giải quyết vấn đề, hãy thử một dây cáp khác.

Nếu như lúc này, lỗi màn hình máy tính bị đen vẫn chưa được sửa chữa, có thể thử màn hình bằng máy tính khác. Lúc này nếu chứng tỏ màn hình bị lỗi thì nên đến cửa hàng sửa chữa hoặc thay mới màn hình của bạn.

>>>> Nắm chắc mẹo nhỏ phím tắt xoay màn hình win 10 cực nhanh cực đơn giản

Đối với màn hình tích hợp

Khả năng tự mình kiểm tra màn hình máy tính xách tay hoặc màn hình tích hợp là rất khó khăn. Ví dụ, nếu vấn đề nằm ở kết nối cáp rời, bạn phải mở máy tính cá nhân của mình ra, tìm đúng cáp nối trong không gian rất hẹp để tìm ra đường đi của cáp.

Lời khuyên đưa ra đối với loại màn hình này đó là bạn khôn nên tự sửa máy tính xách tay của riêng mình nếu bạn là người không chuyên. Bởi điều này có thể dễ dàng làm hư hẳn máy của bạn. Vậy bạn nên làm gì?

Đầu tiên, bật độ sáng. Sử dụng nút trên bàn phím có biểu tượng chuyển ánh sáng (ví dụ như mặt trời hoặc mũi tên lên tên). Giữ nút Fn đồng thời khi bạn giữ nút chuyển ánh sáng đó.

Khi màn hình tích hợp bị đen

Khi màn hình tích hợp bị đen

Bạn cũng có thể sử dụng một External monitor để thử, từ đó biết được vấn đề có thể do màn hình tích hợp của bạn.

Nếu vấn đề nằm ở màn hình, các bạn sẽ phải đưa máy tính xách tay của mình đến một nơi chuyên nghiệp để sửa chữa.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết nên làm gì khi gặp trường hợp máy tính bị màn hình đen, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa hay thay mới hợp lý. 

Nếu bạn chưa tự giải quyết được hãy liên hệ với Hskycomputer.com ngay hôm nay để được tư vấn và kiểm tra máy tính cho bạn hoàn toàn miễn phí nhé!Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®