0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

4 cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên

Tháng ba  16, 2018.

Nếu bạn gặp phải lỗi man hinh may tinh khong len trong quá trình sử dụng thì đừng vội mang máy tính đi sửa mà hãy áp dụng những cách khắc phục dưới đây xem sao nhé!

4 cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên

Nhiều người nghĩ rằng máy tính có lỗi là do phần mền. Tuy nhiên lỗi man hinh may tinh khong len có nhiều khả năng không phải nguyên nhân do phần mềm. Bạn nhấn nút nguồn liên tục nhưng máy vẫn không hoạt động hoặc đèn vẫn sáng nhưng màn hình không lên thì bạn có thể áp dụng những cách khắc phục sự cố sau đây nhé!

Cách 1: Chỉnh lại khe RAM

Chỉnh lại khe RAM

Chỉnh lại khe RAM

Màn hình máy tính không lên có nguyên nhân thường gặp đó là tại khe cắm RAM. Có thể do va đập hoặc bạn sử dụng lâu ngày RAM bị bẩn hoặc bị hỏng.

Lúc này bạn cần tắt máy tính hoàn toàn, rút nguồn điện và tháo lpắ bên hông case của máy tính. Bạn cần chỉnh Ram lại cho chắc chắn, hoặc có thể tháo hẳn ra, lau bụi bẩn và lại lắp lại.

Cách 2: Kiểm tra cable kết nối màn hình

Kiểm tra cable nối màn hình

Kiểm tra cable nối màn hình

Dây Cable màn hình bị lỏng cũng là 1 nguyên nhân khiến man hinh may tinh khong len. Bởi vậy, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách tháo cable kết nối và cắm lại. Cách khắc phục này dễ thực hiện trên máy PC hơn là laptop nên bạn cẩn thận hơn khi tiến hành trên laptop.

Cách 3: Thay carb màn hình

Thay carb màn hình

Thay carb màn hình

Card màn hình là 1 thiết bị rất bền nên tỷ lệ hư hỏng là rất ít. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn sử dụng lâu năm và thường xuyên hàng ngày thì hỏng card cũng có thể xảy ra. Nếu card hỏng thì cách duy nhất để khắc phục chính là mang may tính tới cửa hàng sửa chữa để thay card mới.

Cách 4: Nhấn giữ nút nguồn

Nhấn giữ nút  nguồn

Nhấn giữ nút  nguồn

Nhấn giữ nút nguồn là cách đơn giản để khắc phục lỗi man hinh may tinh khong len. Rất có thể khi tắt laptop hoặc PC không tắt hoàn toàn màn hình vì vậy nhấn nút nguồn từ 5-10 giây để tắt máy tính. Sau đó bạn nhấn nút nguồn lần nữa để mở lại.

Trên đây là những cách để bạn có thể khắc phục lỗi man hinh may tinh khong len trước khi đem máy tính ra những cửa hàng sửa chữa. Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không được thì nên mang tới những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính uy tín để tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi triệt để.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®