0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

4 cách chữa máy vi tính không lên màn hình

Tháng ba  19, 2018.

Hiện nay, việc sử dụng laptop đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Chúng xuất hiện trong mọi lĩnh vực: từ những học sinh đi học cũng sử dụng laptop để phục vụ cho học tập và giải trí. Đến những nhân viên công sở thì chiếc máy tính chính là người bạn không thể thiếu được, hay những nhân viên bán hàng thì việc sử dụng máy tính để tính toán và nhập liệu cũng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi trường hợp máy tính bị hỏng  vì nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Một trong những lỗi mà người dùng thường gặp đó là: máy vi tính không lên màn hình. Vậy giải pháp để giải quyết vấn đề này là gì?

Giải quyết máy vi tính không lên màn hình nhờ 4 cách đơn giản sau

Máy vi tính không lên màn hình sẽ được giải quyết bằng 4 cách sau:

  1. Chỉnh lại khe RAM để sửa lỗi máy tính không lên màn hình.

Máy vi tính không lên màn hình

Máy vi tính không lên màn hình

Khe RAM là nguyên nhân phổ biến nhất trong trường hợp này. Có thể là do va đập hoặc khi sử dụng lâu ngày mà RAM bị bẩn hoặc lỏng. Với trường hợp này, bạn chỉ cần tắt mát tính, rút nguồn điện, sau đó tháo lắp bên hông máy tính ra. RAM bạn sẽ chỉnh lại cho chắc, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể tháo ra và lắp lại, phủi bụi để RAM có thể sạch sẽ hơn.

  1. Kiểm tra cable kết nối màn hình

Dây cable bị lỏng cũng là một trong những nguyên  nhân khiến cho máy tính không thể lên màn hình được. Vì vậy, bạn có thể tháo cable ra sau đó cắm lại. Cách giải quyết này được thực hiện dễ dàng hơn trên các máy tính cây, còn laptop sẽ khó thực hiện hơn.

  1. Thay card màn hình để sửa lỗi lỗi máy tính không lên màn hình.

Máy vi tính tính không lên màn hình sửa thế nào

Máy vi tính tính không lên màn hình sửa thế nào

Card màn hình là một trong những thiết bị bền nhất, vì vậy tỉ lệ để card màn hình hỏng là rất rất nhỏ. Với những PC, laptop sử dụng quá lâu rồi thì có thể Card sẽ bị hỏng. Cách giải quyết duy nhất cho trường hợp này chính là mang máy là tiệm sửa chữa để tư vấn và sửa chữa.

  1. Nhấn giữ Power

Đây là cách đơn giản nhất và cũng là nguyên nhân dễ chữa nhất. Đơn giản bạn chỉ cần nhấn nút Power trong khoảng từ 5 – 10 giây để máy tính tắt, sau đó nhấn lại để máy tính bật lại.

4 cách sửa máy vi tính không lên màn hình dưới đây hy vọng sẽ giúp được các bạn rất nhiều trong việc sửa chữa máy tính. Nếu các bạn muốn cẩn thận và an toàn hơn, hãy mang ra tiệm để được nhân viên tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®